Mới đây, J.D. Power cũng đã ra mắt phiên bản 2019 của nghiên cứu này. Ngoài các hãng xe đáng tin cậy, J.D. Power cũng đưa ra các mẫu xe đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc. Trong số 20 phân khúc xe được nghiên cứu, Lexus, BMW, Chevrolet, và Buick là các hãng xe duy nhất có hơn 1 mẫu xe xuất hiện trong danh sách này.
Ít nhất 3 trong số các mẫu xe được vinh danh trong nghiên cứu năm 2019 này đã bị hoặc chuẩn bị ngừng sản xuất tại Mỹ: Buick LaCrosse, Buick Verano và Chrysler Town & Country. Một số mẫu xe khác đã được thiết kế lại.
Các mẫu xe đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc trong năm 2019 - ảnh 1
Mẫu xe đáng tin cậy Buick LaCrosse sẽ không còn được sản xuất tại Mỹ trong năm nay.
  Đối với nghiên cứu về độ tin cậy, J.D. Power đã khảo sát các chủ sở hữu ban đầu của xe sau 3 năm sử dụng trên nhiều phương diện khác nhau, trong đó bao gồm: Ngoại thất, Nội thất, Ghế, Động cơ/Hộp số, Trải nghiệm Lái, Âm thanh/Chỉ đường và Điều khiển/Hiển thị.
  Nghiên cứu này – đo lường số lượng vẫn đề xảy ra trên mỗi 100 mẫu xe – đã chỉ ra sự cải thiện của ngành công nghiệp ôtô so với năm trước, độ tin cậy theo đó tăng 4%. Điều này giúp 2019 trở thành năm có độ tin cậy dành cho ôtô cao nhất.
  “Nhưng tôi sẽ không nói rằng mọi thứ đều là màu hồng”, ông Dave Sargent – phó chủ tịch bộ phận ôtô toàn cầu của J.D. Power – phát biểu. “Các mẫu xe đang trở nên đáng tin cậy hơn bao giờ hết, nhưng các nhà sản xuất ôtô đang phải vật lộn với các vấn đề khác như: nhận diện giọng nói, chuyển số và lỗi pin.”
Các mẫu xe đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc trong năm 2019 - ảnh 2Toyota Camry được J.D. Power xướng danh là mẫu xe đáng tin cậy nhất phân khúc.
  Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 177 vấn đề cụ thể trong 8 loại chính. Mức vấn đề trung bình của toàn ngành ôtô là 136 trên mỗi 100 xe. 
  Các mẫu xe đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc được J.D. Power lựa chọn:
Xe cỡ nhỏ: Chevrolet Sonic
Xe compact: Buick Verano
Xe compact thể thao: MINI Cooper
Xe compact đa dụng: Kia Soul
Xe compact hạng sang: Lexus ES
Xe cỡ trung: Toyota Camry
Xe thể thao cỡ trung: Dodge Challenger
Xe hạng sang cỡ trung: BMW 5 Series
Xe cỡ lớn: Buick LaCrosse
SUV cỡ nhỏ: Volkswagen Tiguan
SUV hạng sang cỡ nhỏ: Audi Q3
SUV compact: Chevrolet Equinox
SUV compact hạng sang: BMW X3
Bán tải cỡ trung: Nissan Frontier
SUV cỡ trung: Hyundai Santa Fe
SUV hạng sang cỡ trung: Lexus GX
Minivan: Chrysler Town & Country
SUV cỡ lớn: Ford Expedition
Bán tải cỡ lớn hạng nhẹ: Toyota Tundra
Bán tải cỡ lớn hạng nặng: Chevrolet Silverado HD